Ung thư từ miệng tìm đến: 50 tuổi là thời điểm quyết định tuổi thọ, tuyệt đối tránh 4 loại thực phẩm này nếu không muốn "rước tử thần" vào người
Ngày đăng: 22/01/2022
Thói quen sinh hoạt, đặc biệt là thói quen ăn uống không lành mạnh là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư. Mọi người chú ý, đặc biệt là người trên 50 tuổi tuyệt... Nhiều bệnh nhân đã tìm đến hình thức ăn chay như một chế độ ăn kiêng kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên, không phải món ăn chay nào cũng tốt cho đường huyết, nếu chọn lựa sai sẽ dẫn... Đây là một công ty trong “hệ sinh thái FLC” của ông Trịnh Văn Quyết. Các nhà đầu tư đã ồ ạt bán tháo tiền điện tử trong ngày 21/1 khiến Bitcoin có lúc chạm mức thấp nhất 5 tháng, giao dịch dưới 40.000 USD, và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong... Cuộc đời của Giáo sư Katalin Kariko, người tiên phong nghiên cứu và phát triển công nghệ mRNA đang góp phần cứu hàng triệu mạng người giữa đại dịch Covid-19, là một minh chứng...


Sau 50 tuổi là giai đoạn dễ mắc bệnh ung thư nhất. Do lúc này cơ thể người đang già đi rất nhanh và sức khỏe của con người cũng bị giảm sút. Tuy nhiên, theo điều tra, có đến 70% ca mắc ung thư có nguyên nhân đến từ thói quen ăn uống không lành mạnh hằng ngày.

Chúng ta sẽ không thể thấy ngay hậu quả của những thói quen độc hại này. Tuy nhiên, theo thời gian chúng sẽ gây ra những thay đổi nhỏ trong cơ thể người, tích tiểu thành đại và cuối cùng tạo thành ung thư. Ví dụ, thói quen ăn uống không lành mạnh có thể gây ra các bệnh ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng , ung thư gan, ung thư tuyến tụy và ung thư thực quản.

Vì vậy, sau 50 tuổi, bạn không chỉ chú ý phải đi khám sức khỏe định kỳ mà còn cần phải duy trì thói quen ăn uống lành mạnh. Đặc biệt, có 4 loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn vì chúng là vì chúng là những tác nhân hàng đầu gây ung thư và nuôi dưỡng nuôi dưỡng tế bào ung thư trong cơ thể.

    Ăn đồ quá nóng → ung thư thực quản

Có rất nhiều người có thói quen ăn đồ khi còn nóng, thậm trí đồ ăn vừa ra khỏi nồi đã bắt đầu ăn ngấu ăn nghiến. Việc làm này thực sự rất hại cho thực quản, nhẹ thì có thể gây viêm thực quản và cảm giác nóng rát sau xương ức, còn nặng thì có thể gây ung thư thực quản. Vì vậy, nếu ai đang có thói quen này, hãy dừng nó lại ngay lập tức nếu không muốn bị ung thu.

Ung thư từ miệng tìm đến: 50 tuổi là thời điểm quyết định tuổi thọ, tuyệt đối tránh 4 loại thực phẩm này nếu không muốn rước tử thần vào người - Ảnh 1.

    Đồ muối chua, đồ hun khói → ung thư thực quản và ung thư dạ dày

Ung thư từ miệng tìm đến: 50 tuổi là thời điểm quyết định tuổi thọ, tuyệt đối tránh 4 loại thực phẩm này nếu không muốn rước tử thần vào người - Ảnh 2.

Trong đồ muối chua thường chứa nhiều nitrit, việc ăn vào cơ thể có thể gây ung thư dạ dày. Đồ muối chua, một trong những loại thực phẩm rất được chào đón ở nước ta lại là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư bậc nhất. 

Bởi vì hàm lượng nitrat chuyển thành nitrit trong đồ muối chua sẽ kết hợp với các acid amin trong thực phẩm thường ăn như thịt, tôm cá, nhất là mắm tôm và chuyển thành nitrosamin – một chất có khả năng gây ung thư dạ dày.

    Đồ chiên rán, đồ nướng → ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tụy

Thực phẩm sau khi chiên mặc dù trở nên giòn và ngon nhưng lại rất hại cho sức khỏe. Điều này là do thực phẩm sẽ sinh ra nhiều chất gây ung thư trong quá trình chiên rán ở nhiệt độ cao, sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày và ung thư ruột. 

Ngoài ra, đồ chiên rán là thực phẩm giàu chất béo, ăn lâu ngày dễ dẫn đến béo phì, béo phì cũng là một trong những nguy cơ gây ung thư đường ruột.

Ung thư từ miệng tìm đến: 50 tuổi là thời điểm quyết định tuổi thọ, tuyệt đối tránh 4 loại thực phẩm này nếu không muốn rước tử thần vào người - Ảnh 3.

Đồ nướng nhất là phần thịt bị cháy khét có nguy cơ gây ung thư ruột, dạ dày, thận và bàng quang. Đặc biệt, nó rất không tốt đối với sức khỏe của nam giới và nam giới nên ăn càng ít càng tốt. Vì vậy, khi ăn đồ nướng có phần bị cháy, tốt nhất nên cắt bỏ phần cháy và chỉ ăn phần lành lặn.

    Thực phẩm bị mốc → ung thư thực quản, ung thư dạ dày và ung thư gan

Trong thực phẩm bị mốc chứa rất nhiều aflatoxin B1, chất được thế giới công nhận là chất gây ung thư mạnh nhất. Vì vậy, nếu thực phẩm bị mốc, dù chỉ mốc 1 phần cũng tuyệt đối không được ăn mà nên vứt ngay đi để không bị ảnh hưởng sang các thực phẩm khác.

Ung thư từ miệng tìm đến: 50 tuổi là thời điểm quyết định tuổi thọ, tuyệt đối tránh 4 loại thực phẩm này nếu không muốn rước tử thần vào người - Ảnh 4.

Thật không ngoa khi mọi người coi tuổi 50 là tuổi quyết định tuổi thọ. Bởi vì, ở tuổi này con người sẽ rất dễ mắc các bệnh mãn tính nên việc duy trì một thói quen ăn uống lành mạnh là vô cùng quan trọng. Trong chế độ ăn uống thường ngày, tốt nhất không nên ăn quá no, chỉ cần no 8 phần là đủ. Đồng thời, những người trên 50 tuổi nên bổ sung hợp lý lượng nhiều rau xanh và trái cây tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày để bổ sung thêm các dưỡng chất khác. Và tốt nhất nên tránh xa đồ ăn vặt.

Tóm lại, sau 50 tuổi con người nên chú ý đến thói quen ăn uống của mình, cần tránh ăn những thực phẩm, đồ ăn thức uống có hại cho cơ thể. Đặc biệt là những loại thực phẩm gây ung thư, có thể không ăn thì tốt nhất không nên động vào.

Ung thư từ miệng tìm đến: 50 tuổi là thời điểm quyết định tuổi thọ, tuyệt đối tránh 4 loại thực phẩm này nếu không muốn rước tử thần vào người - Ảnh 6.
https://cafef.vn/ung-thu-tu-mieng-tim-den-50-tuoi-la-thoi-diem-quyet-dinh-tuoi-tho-tuyet-doi-tranh-4-loai-thuc-pham-nay-neu-khong-muon-ruoc-tu-than-vao-nguoi-20220120214633755.chn

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị