Triển vọng về sự hồi phục của giá Vàng trong tuần này? Nhận định tuần 09/10-13/10
Ngày đăng: 09/10/2023

Lần đầu tiên sau nhiều tuần, vàng bắt đầu hấp dẫn trở lại. Nếu bạn yêu thích vàng ở mức giá trên 2 nghìn đô la.

Phân tích cơ bản

Lần đầu tiên sau nhiều tuần, vàng bắt đầu hấp dẫn trở lại. Nếu bạn yêu thích vàng ở mức giá trên 2 nghìn đô la thì hiện tại nó đang được bán ở mức gần 1,8 nghìn đô la. Nhưng liệu nó có tìm được người mua hay không mới là câu hỏi quan trọng? Mức giảm mạnh $130 (6,7%) trong vài tuần (từ mức cao nhất ngày 21 tháng 9) có nghĩa là giá vàng về mặt kỹ thuật đã bị bán quá mức và có khả năng là do sự phục hồi ngắn hạn từ các mức hỗ trợ dài hạn này cấp độ. Lợi suất trái phiếu giảm mạnh vào thứ Tư và đợt bán tháo giá oil lớn hơn trong tuần này (gây giảm phát).

Không có nghi ngờ gì về triển vọng tăng giá dài hạn của vàng. Căn cứ vào mức độ lạm phát đã khiến các đồng tiền pháp định mất giá hơn nữa kể từ đầu năm. Vàng có đợt tăng giá lớn gần đây nhất, dù sao thì kim loại này cũng sẽ tỏa sáng rực rỡ hơn nếu nó thực sự là một biện pháp phòng ngừa lạm phát hiệu quả.

Phân tích kỹ thuật

Trong tuần vừa rồi và đặc biệt vào ngày thứ 6, vàng đã có phản ứng hồi khá mạnh tại vùng 1911 và đã tăng lên được đến khu vực 1932. Nhìn vào khung D và H4 với RSI đang ở vùng quá bán, ta có thể thấy trong tuần tới vàng sẽ có khả năng tích lũy trong những ngày đầu và sẽ có nhịp tăng sau một giai đoạn giảm khá mạnh từ ngày 25/09.

Vậy vàng có thể hồi lên được đến đâu? Theo những quan sát và nhận định của mình về thị trường thì vàng có khả năng hồi lên đến khu vực 1875 nếu không phá được trend và cản ở thời điểm hiện tại.

Sau những tin tức quan trọng trong tuần, mình sẽ có thêm cập nhật về thị trường vàng để có những nhận định rõ nét hơn, hãy cùng chờ đón nhé!

Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã quan tâm và luôn theo dõi những nhận định về giá vàng của mình trên kênh Investing. Mình rất trân trọng sự ủng hộ của các bạn và sẽ tiếp tục cố gắng mang đến những thông tin hữu ích và dự đoán chính xác về thị trường vàng. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ kênh của mình trong tương lai. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến gì, đừng ngần ngại chia sẻ với mình. Mình luôn sẵn sàng hỗ trợ và tương tác với các bạn.Nguồn: https://vn.investing.com/analysis/trien-vong-ve-su-hoi-phuc-cua-gia-vang-trong-tuan-nay-nhan-dinh-tuan-09101310-200446132