Tình nguyện viên dọn dẹp KTX ĐH Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly: Nếu thấy cảnh này, mong một số người sẽ hiểu và bớt than thở
Ngày đăng: 26/03/2020
"Một ngày tụi em dọn dẹp khoảng 4-5 tòa, mỗi tòa có khoảng 23-24 phòng 1 lầu nên khối lượng công việc rất lớn", một tình nguyện viên tại KTX ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết. Những bức ảnh "hơn vạn lời nói" cho thấy những mất mát, hy sinh mà đội ngũ y bác sĩ đang phải gánh chịu. Sau 15 năm, cậu bé đã tìm về đúng nơi mình đã gặp người đàn ông đó để chụp một bức ảnh so sánh làm ai nhìn cũng thấy xúc động. Nhà hàng, quán cafe, các sơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ lớn đến nhỏ ở TP.HCM đồng loạt đóng cửa sau khi UBND TP có Công văn số 1049/UBND-TH 2020. Đến thời điểm hiện nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các ngành trong nền kinh tế từ hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa cho đến doanh nghiệp lớn như các hãng...

Tính tới 16h ngày 25/03, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 134 ca dương tính với Covid-19. Cùng với đó là hơn 1.500 trường hợp nghi nhiễm và gần 50.000 trường hợp tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi y tế. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, KTX Trường ĐH Quốc gia TP. HCM đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Có tới KTX ĐH Quốc gia TP. HCM khu B vào những ngày này, mới thấy được hết những nỗ lực của từng tình nguyện viên, nhân viên KTX và dân quân tại đây. Thời điểm này, họ đang tất bật dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc để tạo môi trường tốt nhất cho những người tới cách ly tại đây.

Chia sẻ với PV, một nhân viên tại KTX cho biết mấy ngày trước đây, công việc thực sự rất vất vả khi chỉ có khoảng 100 nhân viên, tình nguyện viên làm việc. Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng mạng, tới hôm nay số lượng đã đông lên rất nhiều. Công việc dọn dẹp vì thế mà nhanh và đỡ vất vả hơn.

"Một ngày tụi em dọn dẹp khoảng 4-5 tòa, mỗi tòa có khoảng 23-24 phòng 1 lầu nên khối lượng công việc rất lớn", một bạn sinh viên tham gia tình nguyện tại đây nói.

Tình nguyện viên dọn dẹp KTX ĐH Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly: Nếu thấy cảnh này, mong một số người sẽ hiểu và bớt than thở - Ảnh 1.

Khối lượng công việc lớn khiến các tình nguyện viên, dân quân vô cùng vất vả.

Dù khối lượng công việc lớn, tiêu tốn rất nhiều sức lực của các tình nguyện viên nhưng thời gian gần đây, vẫn có không ít những phản hồi tiêu cực về điều kiện, cơ sở vật chất tại khu cách ly này. Dẫu vậy, các tình nguyện viên ở đây vẫn cảm thấy rất thoải mái và làm việc hết sức mình.

"Việc làm của tụi em nhằm giúp thành phố có thêm không gian để cách ly các bạn từ nước ngoài về. Qua đó giúp ngăn chặn dịch bệnh ngay từ tuyến đầu tiên. Em đã làm ở đây được 2 ngày rồi, mệt nhưng vui, mọi người đều dốc hết sức để dọn dẹp mà không có ai than thở gì cả", một tình nguyện viên chia sẻ.

"Em nghĩ có nhiều người phản hồi tiêu cực là do họ chưa trực tiếp chứng kiến cảnh các tình nguyện viên, dân quân ở đây dọn dẹp vất vả thế nào. Nếu thấy cảnh này, hi vọng các bạn du học sinh bớt than thở".

Tình nguyện viên dọn dẹp KTX ĐH Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly: Nếu thấy cảnh này, mong một số người sẽ hiểu và bớt than thở - Ảnh 2.

Giấc ngủ vội của một dân quân.

Tình nguyện viên dọn dẹp KTX ĐH Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly: Nếu thấy cảnh này, mong một số người sẽ hiểu và bớt than thở - Ảnh 3.

Đông đảo sinh viên tham gia làm tình nguyện.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tính đến 8 giờ ngày 23.3, TP HCM đã ghi nhận 8.836 ca cách ly tập trung và theo dõi tại nhà. Cụ thể, tại các khu cách ly tập trung của TP có 7.267 người. Trong đó, nhiều nhất là khu cách ly tập trung của TP tại Ký túc xá trường Đại học Quốc gia TT (quận Thủ Đức) với 5.036 người.

Theo PV

Trí thức trẻ