Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc
Ngày đăng: 09/01/2021
Những khoảnh khắc đáng nhớ của người dân Phú Quốc (Kiên Giang) khi được chứng kiến những màn pháo hoa lung linh được bắn lên không trung trong buổi lễ công bố nghị quyết thành lập... Đây là tập đoàn mới nhất của Trung Quốc tham gia vào thị trường xe điện đang phát triển mạnh mẽ. Trời càng rét thì nguy cơ mắc bệnh đột quỵ càng tăng cao nên hãy kiểm tra xem mình có nằm trong nhóm người dễ mắc phải căn bệnh này hay không nhé! Trời lạnh, bệnh gút có thể sẽ khiến bạn mất ngủ. Đây là 3 thói quen dẫn đến bệnh gút ngày càng nặng và 2 cách giúp bạn chống lại bệnh tật, giảm nhẹ tình trạng bệnh. Không xe Đức, chỉ có 2 mẫu sedan và có tới 5 mẫu bán tải… danh sách top 10 mẫu xe bán nhiều nhất thị trường Mỹ 2020 với những con số phản ánh đúng bản chất của văn hoá sử dụng xe...
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 1.
Tối ngày 8/1, tại khu đô thị mới An Thới, hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh tập trung về đây rất đông để theo dõi buổi lễ công bố quyết định thành lập thành phố Phú Quốc.
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 2.
Người dân theo dõi màn bắn pháo hoa nghệ thuật.
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 3.
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 4.
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 5.
Người dân dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này.
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 6.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát biểu tại buổi lễ.
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 7.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chúc mừng các đại biểu đại diện thành phố Phú Quốc. 
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 8.
Màn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút làm mãn nhãn hàng ngàn người xem.
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 9.
Rực rỡ pháo hoa chào mừng thành phố Phú Quốc - Ảnh 10.

Các em nhỏ thích thú xem pháo hoa.


Tại buổi lễ, ông Hoàng Thanh Tùng - Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã công bố Nghị quyết số 1109/NQ-UBTVQH14 ngày 9/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Phú Quốc và các phường của thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo nghị quyết (có hiệu lực từ ngày 1/1/2021), thành phố Phú Quốc được thành lập trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số (hơn 179.000 người) của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Thành phố Phú Quốc là đô thị loại II, có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 phường (An Thới, Dương Đông) và 7 xã (Bãi Thơm, Cửa Cạn, Cửa Dương, Dương Tơ, Gành Dầu, Hàm Ninh, Thổ Châu).

Theo Nhật Huy

Tiền Phong