Khách hàng TNR Stars Đồng Văn kéo đến trụ sở TNR Holdings Việt Nam đòi quyền lợi
Ngày đăng: 13/01/2021
Ngày 11/1/2021, tại khu vực trụ sở Công ty CP Đầu tư và phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (TNR Holdings) đã có cả trăm khách hàng là những người mua đất tại dự án TNR... Mức giá thịt heo mới chính thức áp dụng từ hôm nay, 12-1 và giữ ổn định trong 60 ngày tới Theo Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, có nhiều người độ tuổi 20-30 nhưng đã sở hữu tài sản lên tới hàng trăm tỉ, hàng ngàn tỉ đồng. Nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại với rủi ro bong bóng tài sản trên thị trường chứng khoán, bất động sản. Sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán thời gian gần đây không thực sự... Đêm qua có lúc giá vàng rớt mạnh nhưng đến sau đó lại đảo chiều tăng cao, đà tăng tiếp tục duy trì trong đầu giờ sáng nay.

Theo những khách hàng mua đất ở dự án này, thì họ đã thanh toán đến 95% giá trị hợp đồng nhưng đã hơn 3 năm nay vẫn chưa được chủ đầu tư bàn giao đất để thi công xây dựng nhà ở. 

Vì thế, mâu thuẫn đã xảy ra và vẫn chưa được giải quyết trong suốt hơn 2 năm nay. Ngày 11/1/2021, nhiều khách hàng đã tụ tập với các băng rôn có khẩu hiệu "TNR Holdings Việt Nam thất hứa" tại khu vực trụ sở Công ty TNR trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) để phản đối đòi quyền lợi cho mình. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các khách hàng này phản đối chủ đầu tư. 

Được biết, dự án TNR Stars Đồng Văn do Công ty CP Phát triển nhà Hà Nam làm chủ đầu tư, phân lô rồi bán nền cho người dân. Rất nhiều người đã ký các hợp đồng đặt chỗ, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với CTCP Phát triển Hà Nam để mua đất tại dự án trên từ năm 2018.

Khách hàng TNR Stars Đồng Văn kéo đến trụ sở TNR Holdings Việt Nam đòi quyền lợi  - Ảnh 1.

Cũng theo phản ánh của một số khách hàng, dù họ đã thanh toán đủ 95% giá trị hợp đồng theo cam kết của chủ đầu tư để được bàn giao đất xây dựng nhà ở nhưng hơn 3 năm trôi qua họ vẫn không nhận được bàn giao. Lần gần nhất, chủ đầu tư cũng cam kết đến 15/12/2020 sẽ cho khách hàng vào xây dựng nhưng chủ đầu tư đã không thực hiện đúng cam kết.

Đây là một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng tập trung đông người vào ngày 11/1/2021. 

Theo thoả thuận giữa khách hàng và chủ đầu tư tại Hợp đồng, tiến độ thanh toán được chia thành 3 đợt.  Đợi 1 (tại thời điểm ký hợp đồng), người mua phải thanh toán 80% tổng giá trị chuyển nhượng. Đợt 2 thanh toán 15% với điều kiện "không chậm hơn ngày bàn giao lô đất, dự kiến 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng và đợt 3 sẽ thanh toán nốt 5% còn lại.

Được biết, dự án TNR Stars đồng văn được giới thiệu là Khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn, do CTCP Phát triển Hà Nam (HNC) làm chủ đầu tư, TNR Holdings là đơn vị phát triển dự án.

Dự án có tổng diện tích 46,1 ha với tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Quy mô gồm 66 lô biệt thự và 1.570 lô liền kề. Thời gian khởi công từ quí III/2017 và dự kiến bàn giao vào quí IV/2019.

Trước đây, dự án đã gặp một số vấn đề tranh chấp giữa các cổ đông liên doanh trong dự án. Cuối năm 2018, toà án nhân dân tỉnh Hà Nam đã thụ lý vụ kiện giữa Công ty cổ phần Tập đoàn ATA và Cổ phần Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group).

Bình An (tổng hợp)

Theo Nhịp sống kinh tế