Cổ đông HDBank đã nhận cổ tức năm 2020 tỷ lệ 25% bằng cổ phiếu
Ngày đăng: 09/10/2021
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) vừa hoàn tất chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 25%. Trước đó, ngày 27/08/2021, HDBank đã chốt danh sách cổ đông... Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1687/QĐ-TTg ngày 8/10/2021 bổ sung thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Trong cuộc gặp với Đại sứ Phạm Sanh Châu mới đây, tỷ phú giàu thứ 2 châu Á, ông Gautam Adani bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong 3 lĩnh vực theo hình thức liên... Các công ty có kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận dương chủ yếu tập trung vào nhóm cảng biển logistics, ngân hàng, phân đạm và thép, bao gồm: ACB, CTG, DCM, DGC, FPT, GMD, HAH, HDB,... Để đảm bảo giá xăng dầu trong nước được điều hành phù hợp với giá thế giới, Bộ Công Thương đã đề xuất rà soát, giảm các loại thuế đang áp dụng đối với mặt hàng này.

Theo phương án phân phối lợi nhuận được phê duyệt, HDBank phát hành 398,4 triệu cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông. Nguồn vốn để phát hành từ lợi nhuận chưa phân phối tích lũy theo báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán và trích lập đầy đủ các quỹ theo quy định. Sau khi hoàn tất việc phát hành trả cổ tức, vốn điều lệ của HDBank hiện đạt trên 20.073 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, ngày 04/10 HDBank đã hoàn thành đăng ký niêm yết bổ sung 398,4 triệu cổ phiếu này và từ ngày 15/10 cổ phiếu phát hành thêm sẽ chính thức được giao dịch.

Với hoạt động kinh doanh tăng trưởng cao và bền vững, HDBank là ngân hàng duy trì chia cổ tức cao và đều đặn hàng năm. Mới đây, nhà băng này công bố ký kết các thỏa thuận hợp tác phát triển sản phẩm dịch vụ với một loạt đơn vị trong hệ sinh thái, mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích vượt trội. Đây cũng là dư địa lớn để đa dạng hóa nguồn thu nhập, đặc biệt từ phí dịch vụ, bancassurance, thẻ tín dụng…góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động.

9 tháng đầu năm, vượt lên ảnh hưởng của đại dịch, hoạt động kinh doanh của HDBank vẫn diễn ra sôi nổi và tích cực, kiểm soát tốt mọi rủi ro và duy trì hoạt động liên tục. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ thấp dưới 1%. Nợ cho vay các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro và nợ tái cơ cấu tiếp tục được kiểm soát tốt. Ngân hàng cũng chủ động tăng cường trích lập dự phòng rủi ro tín dụng, sẵn sàng ứng phó mọi rủi ro có thể phát sinh.

An toàn vốn, thanh khoản được đảm bảo với CAR (Basel II) đạt 13%. Chi phí hoạt động được tối ưu hóa với nhiều giải pháp tự động hóa quy trình vận hành. Lãi ròng trên bình quân vốn chủ sở hữu (ROE) ước đạt gần 24%, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế