CĐM chỉ ra 1 loạt bất thường trong ảnh sao kê của Trấn Thành, nam MC tiếp tục tung clip giải thích vì sao "có giao dịch chuyển tiền mua nước hoa"
Ngày đăng: 08/09/2021
Không lâu sau khi MC Trấn Thành chia sẻ bản sao kê dài 1.000 trang, cộng đồng mạng đã nhanh mắt soi ra những điểm bất thường. Khoản tiền ủng hộ chỉ 200 đồng, cột số dư bị bỏ... Người trong cuộc lúc tỉnh mộng trò đỏ đen này đều ghê sợ khi nhớ lại ngày tháng nợ nần chồng chất, công việc đổ vỡ. Trong khi đại dịch Covid-19 khiến đứt gãy nguồn cung ứng, nhiều doanh nghiệp lao đao phải đóng cửa, cho công nhân nghỉ việc thì một startup trong ngành thực phẩm vẫn duy trì đà... "Chúng ta mở sớm ngày nào thì nhiều người có lương, khó khăn sẽ đỡ đi. Tinh thần chung là không chủ quan nhưng khi đã tiêm hết vaccine, chuẩn bị thuốc men, cơ sở điều trị thì... Ông Trần Minh Bình - Tổng Giám đốc VietinBank được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2019 - 2024. HĐQT VietinBank cũng đã quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Ban Điều...

Chiều 7/9, MC Trấn Thành công bố 100 trang sao kê đầu tiên về số tiền quyên góp từ thiện, hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt cuối năm 2020. Anh là nghệ sĩ đầu tiên trong số những người bị cư dân mạng đặt nghi vấn không minh bạch trong hoạt động kêu gọi tiền từ thiện có động thái đáp trả quyết liệt.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, bài đăng của MC nổi tiếng đã thu hút hàng trăm nghìn lượt thích, hàng trăm ngàn lượt bình luận và trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Những người hâm mộ MC Trấn Thành bày tỏ sự hào hứng, ủng hộ thần tượng.

Sau khi "đăng tạm" 100 trang sao kê đầu tiên trên fanpage, Trấn Thành đã xóa bài viết và thay thế bằng một bài viết giải thích chi tiết khác cùng với link driver có đầy đủ 1.000 trang sao kê tài khoản kêu gọi tiền từ thiện. Thế nhưng, bản đầy đủ này vẫn chưa thể hiện rõ sự minh bạch như CĐM kỳ vọng khi bị che đi các thông tin giao dịch, số dư sau mỗi giao dịch.

Nhiều người cho rằng, bản sao kê "bị che" này khiến những mạnh thường quân đã chuyển khoản cho Trấn Thành khó có thể kiểm tra được giao dịch của mình ở đâu. Bởi vậy, CĐM cho rằng bản sao kê mà MC Trấn Thành công bố chưa đủ minh bạch và sức thuyết phục.

CĐM chỉ ra 1 loạt bất thường trong ảnh sao kê của Trấn Thành, nam MC tiếp tục tung clip giải thích vì sao có giao dịch chuyển tiền mua nước hoa  - Ảnh 1.

Một trong những trang sao kê được MC Trấn Thành đăng tải.

Bên cạnh đó, không ít người tinh mắt đã phát hiện ra nhiều điểm bất thường trong sao kê mà Trấn Thành đăng tải.

Đầu tiên là khoản tiền phát sinh 200 đồng do một người nào đó gửi vào tài khoản để quyên góp làm từ thiện. Nhiều người cho rằng, con số 200 đồng là quá nhỏ, khó có việc chuyển khoản được.

Tuy nhiên, điểm bất thường này được admin Banker có gì vui – page chia sẻ kiến thức trong ngành ngân hàng – đã giải đáp: "Một số ngân hàng có thể chuyển khoản liên ngân hàng được với số tiền nhỏ (kể cả là 1 đồng)". Admin cũng đăng tải luôn ảnh chụp màn hình chứng minh có thể chuyển khoản thử liên ngân hàng qua số tiền 200 đồng!

CĐM chỉ ra 1 loạt bất thường trong ảnh sao kê của Trấn Thành, nam MC tiếp tục tung clip giải thích vì sao có giao dịch chuyển tiền mua nước hoa  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa chuyển khoản số tiền 200 đồng qua app ngân hàng của admin Fanpage.

Một điểm bất thường khác được CĐM chỉ ra là: Cột số dư trắng trơn trong các sao kê mà MC Trấn Thành đăng tải. Theo kinh nghiệm in sao kê của nhiều người, sau mỗi giao dịch, khoản số dư này đều được kê khai để khách hàng theo dõi. Tuy nhiên, ở hình ảnh sao kê mà Trấn Thành đăng tải, cột số dư được bỏ trống.

"Cột số dư sao để trắng thế kia. Nhìn vào số dư mới thấy được sự liên tục các khoản thu chi của tài khoản. Và phải có dấu đỏ của ngân hàng đóng giáp lai mới chứng minh được đây là sao kê do ngân hàng in ra", một cư dân mạng thắc mắc.

CĐM chỉ ra 1 loạt bất thường trong ảnh sao kê của Trấn Thành, nam MC tiếp tục tung clip giải thích vì sao có giao dịch chuyển tiền mua nước hoa  - Ảnh 3.

MC Trấn Thành cũng tự giải thích trong bài đăng: "Số dư cuối ngày mới cập nhật nha quý vị. 1 ngày gần 300 trang sao kê thì mới 1,2 trang đầu chưa cập nhật số dư đâu quý vị ơi. Coi kỹ giùm Thành. Cứ cuối ngày thì sẽ có số dư cho các bạn".

Một số người dùng tài khoản ngân hàng Vietcombank giống MC Trấn Thành cũng đăng hình ảnh sao kê của mình lên để đối chiếu. Trong đó, phần "Số dư" luôn được thống kê đầy đủ.

Tuy nhiên, một số người có kinh nghiệm khác cho biết, sao kê Vietcombank có đặc điểm khác so với các ngân hàng khác: Chỉ ghi tổng số dư ở giao dịch cuối cùng trong ngày. Các trang sao kê bị CĐM "soi" ra điểm bất thường đều là giao dịch trong cùng 1 ngày 15/10, chưa phải giao dịch cuối cùng nên tạo ra khoảng trắng ở cột số dư.

Tới đêm 7/9, Trấn Thành tiếp tục gửi video để giải thích thêm những phần thắc mắc phát sinh từ bình luận của khán giả về bản sao kê 1.000 tờ của mình. 

Nguồn ảnh: Fanpage MC Trấn Thành, Banker có gì vui?

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế